Stress ảnh hưởng tới da như thế nào?

Đăng bởi Admin 19/12/2016

Ở một mức độ nào đó stress là cần thiết cho cuộc sống, nó tạo động cơ, thách thức, đòi hỏi chúng ta phải huy động mọi nguồn lực để vượt qua để tiếp tục sinh tồn, thay đổi và hoàn thiện bản thân hơn. Tuy nhiên, ở một số trường hợp stress vượt quá ngưỡng nào đó sẽ trở nên nguy hiểm đối với đời sống của chúng ta. Đối với làn da cũng không ngoại lệ, stress sẽ khiến da trở nên nhạy cảm và dễ phản ứng hơn, nó cũng có thể làm cho các vấn đề về da khó được chữa lành.

Stress cản trở việc chăm sóc da hàng ngày

Khi bản thân bạn trong tình trạng căng thẳng, bạn có thể không thèm ngó ngàng tới việc chăm sóc da. Điều này khiến các vấn đề về da trở nên nghiêm trọng hơn.

Bạn cảm thấy xấu hổ về làn da của mình nên không dám tiếp xúc với mọi người, điều đó chỉ khiến các vấn đề càng thêm căng thẳng và khó giải quyết hơn. Cứ như vậy bạn sẽ khó vượt qua giới hạn của chính bản thân mình. Hãy dám đối diện vấn đề của mình, bạn sẽ đạt được những gì mình mong muốn.

Vết thương

Stress có thể ảnh hưởng tới các tế bào miễn dịch trên da, loại miễn dịch cần để giúp nhanh chóng chữa lành vết thương. Việc nghe nhạc thư giãn trước và sau phẫu thuật sẽ ít bị stress hơn và khả năng phục hồi cao hơn so với các bệnh nhân khác.

Da kém bảo vệ

Hàng rào bảo vệ da, giúp ngăn độc tố và giữ ẩm cho da sẽ bị phá vỡ khi tình trạng tâm lý căng thẳng kéo dài. Kết quả cho thấy stress làm suy yếu hàng rào này, khiến da dễ bị nhiễm trùng và mất nước.

Stress làm xuất hiện nhiều mụn trứng cá

Trầm cảm, lo âu làm xuất hiện mụn trứng cá, các chuyên gia y tế cũng chỉ ra rằng cảm giác buồn khổ có thể gây mất cân bằng vi khuẩn đường ruột, dẫn tới tình trạng viêm ở khắp cơ thể, bao gồm cả da.

Tám cách để làm giảm ảnh hưởng của stress lên làn da của bạn

* Xin đừng thờ ơ, hãy chăm sóc da ngay cả khi bạn mệt mỏi hoặc thậm chí căng thẳng.

* Nói chuyện với một ai đó, bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ từ một người bạn hoặc một chuyên gia trị liệu để trò chuyện và giải tỏa căng thẳng.

* Ngủ đủ giấc, giấc ngủ lý tưởng là 7 – 8 giờ mỗi đêm

* Nói không, thiết lập cho mình những giới hạn và ranh giới để giảm căng thẳng của bạn

* Tập thể dục thường xuyên, đó là điều tốt cho làn da và các phần còn lại của cơ thể bạn.

* Dành thời gian cho chính mình để làm một thứ gì đó bạn thích, thậm chí nếu bạn chỉ có 10 phút, hãy tắm hay đọc bất kì những gì bạn thích

* Đi bộ xung quanh các khu nhà, chỉ cần phóng tầm mắt nhìn ra xa hoặc ngắm một bức tranh phong cảnh là có thể giảm căng thẳng, giảm mụn trứng cá.

* Thực hành kỹ năng quản lý căng thẳng, chẳng hạn như các bài tập thở, yoga, thiền, hoặc hình ảnh thị giác.

Share this post
  


Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0908 032 603 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: