Sắc Tố Melanin Là Gì? Vai Trò Của Melanin Đối Với Làn Da?

Đăng bởi Thủy Thủy 05/10/2019

Sắc Tố Melanin đóng vai trò quan trọng quyết định màu sắc của da, tóc và mắt ở cơ thể người. Melanin cũng là nguyên nhân hình thành vết đốm, sạm, nám trên da. Vậy hãy cùng tìm hiểu sắc tố Melanin là gì và nó đóng vai trò như thế nào đối với làn da.

Sắc tố Melanin là gì?

Sắc tố Melanin hay còn gọi là hắc tố da được tạo ra từ tế bào biểu bì tạo hắc tố Melanocytes nằm ở lớp đấy của thượng bì, đóng vai trò quyết định màu da của mỗi người.

Sắc Tố Melanin

Melanin được hình thành bởi tác động của men Tyrosinase, nội tiết tố, thần kinh và các tác nhân từ môi trường như ánh nắng mặt trời.

Sắc tố Melanin có 2 dạng chính: Eumelanin (nâu đậm đến đen) và Pheomelanin nâu đỏ; được phân bổ với tỉ lệ khác nhau tạo ra nhiều chủng loại da khác nhau ở cơ thể người. Trong đó, Eumelanin tồn tại nhiều nhất ở những người có làn da tối màu. mang đến sắc tố nâu và đen cho làn da, mái tóc và đôi mắt.

Cấu trúc của sắc tố Melanin?

Sắc tố Melanin là những hạt không đều, được sinh ra từ các tế bào đáy của lớp thượng bì, còn được gọi là tế bào biểu bì tạo hắc tố trong cấu trúc da. Mặc dù màu da, tóc và mắt được quyết định bởi nhiều yếu tố, nhưng Melanin là nguyên nhân chủ yếu hình thành nên màu của da, tóc và mắt.

Ba yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến hàm lượng Melanin gồm:

1. Yếu tố di truyền

2. Vitamin D

3. Mức độ tiếp xúc với tia cực tím.

Vai trò của sắc tố Melanin đối với làn da

Melanin có vai trò vô cùng quan trọng đối với da, giúp chống lại các tác nhân từ môi trường bên ngoài, cân bằng nhiệt độ cơ thể, giúp kháng khuẩn và chống lại bức xạ tia cực tím, từ đó giúp da chống oxy hóa.

Sắc tố Melanin

Tuy nhiên, sắc tố Melanin cũng là thủ phạm của sự hình thành các vết đốm, sạm nám trên da. Nguyên nhân là do lượng melanin trong cơ thể sản sinh quá mức khi da tiếp xúc lâu dưới ánh mặt trời.

Tag: trị nám
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0908 032 603 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: