Những cách tiết kiệm nước “bá đạo” của hội chị em

Đăng bởi Phương Phương 04/08/2019

Tiết kiệm nước đang là một trong những tiêu chí hàng đầu của phụ nữ, họ bắt đầu từ việc nhận thức được tầm quan trọng của nước sạch, chính vì vậy, các chị em đã nghĩ ra những cách cắt giảm bill nước hằng tháng với những việc vô cùng “bá đạo” nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ.

Sử dụng sản phẩm thay thế xà phòng

Xà phòng với thành phần chính là xút ăn da, tạo bọt và hương liệu, chính vì vậy, khi tắm bằng các loại xà bông thông thường sẽ tạo nhiều bọt và sử dụng rất nhiều nước để làm sạch, thay vào đó các chị em đã thay thế xà phòng bằng việc tắm lá chè xanh hay lá trầu không, bồ hòn,…pha với một lượng nước nhất định trong xô chứa nước. Các nhà nghiên cứu đã làm nhiều thí nghiệm và thấy rằng, việc sử dụng xô chứa nước để tắm tiết kiệm một lượng lớn nước sinh hoạt thay vì sử dụng vòi sen, bồn tắm. Với những nguyên liệu từ thiên nhiên, chị em phụ nữ vừa có thể tiết kiệm nước, vừa đẹp da, ngăn ngừa lão hóa đáng kể.

Tận dụng tối đa nguồn nước

Chúng ta không nên sử dụng nguồn nước sinh hoạt một lần duy nhất, thay vào đó, hãy tái sử dụng và tận dụng tối đa bằng những cách như dùng nước tắm để giặt đồ, rửa sân, lau nhà hay dùng nước vo gạo để rửa nấm rất sạch, dùng nước sau khi xả thơm quần áo rửa nhà, dùng nước rửa rau thứ 2 để tráng chén dĩa… Với những mẹo nhỏ này, gia đình bạn sẽ tiết kiệm được một lượng nước rất lớn trong tháng.

Tiết kiệm nước khi vệ sinh cá nhân

Tuyệt đối không vừa xả vòi nước và vừa đánh răng, cạo râu hay rửa mặt, thay vào đó, chỉ mở vòi khi thật sự cần thiết. Nhiều thống kê cho thấy, việc vừa vệ sinh cá nhân vừa xả vòi nước đã trở thành thói quen của đông đảo người dân Việt Nam. Với thói quen này, bill nước hằng tháng của gia đình bạn sẽ không thể giảm, chính vì vậy, hãy khóa vòi nước và xả vòi khi cần thiết thôi nhé!

Chăm sóc cây thông minh

Nếu nhà bạn đang trồng một hàng cây xanh mát hay những chậu hoa tươi thắm đừng quên tưới nước hằng ngày cho chúng nhé, tuy nhiên, hãy chăm sóc chúng một cách thông minh. Việc tưới tiêu hằng ngày tốn một lượng nước gần bằng với lượng nước bạn dùng để nấu ăn hằng ngày, do đó, thay vì mở van của vòi nước ngoài vườn, bạn hãy tích trữ nước mưa để tươi cây. Ngoài ra, bạn nên trồng những giống cây chịu hạn tốt, khả năng giữ nước cao để tránh phải tưới nhiều lần trong ngày nhé! Đừng quên tưới cây vào buổi sáng để tránh cây mất nước.

Không làm cô gái yêu bọt xà phòng trong bồn tắm

Những cô gái thích việc đắm mình trong bồn tắm thư giãn và tung bọt xà phòng bay bay sẽ khiến cho bill nước hằng tháng tăng chóng mặt. Để xả đầy một bồn nước ngâm mình, bạn sẽ phải dùng đến 150 lít, vô cùng lãng phí. Chính vì vậy, để tiết kiệm nước tắm, cách tốt nhất nên sử dụng xô đựng nước, không tắm quá lâu hoặc tái sử dụng toàn bộ lượng nước trong bồn cho việc dọn dẹp nhà cửa.

Đặt chai nhựa hoặc phao nổi vào ngăn chứa nước xả của bồn cầu

Việc đặt một chai nhựa (chứa cát hoặc đá cụi khoảng 5cm) vào ngăn chứa nước xả của bồn cầu hoặc sử dụng phao nhựa sẽ giúp gia đình tiết kiệm khoảng 40 lít nước mỗi ngày đấy!

Hướng dẫn trẻ em cách tiết kiệm nước

Đây là điều rất quan trọng mà tất cả các chị em phụ nữ, mẹ bỉm sữa đang dạy con cái của mình cách tiết kiệm nước từ những việc nhỏ nhất mà con có thể làm được. Ngày trước, chúng ta rất ít chú ý đến điều này, nhưng hiện nay, các bé được đi học, được sự giáo dục của nhà trường và cộng thêm sự hướng dẫn thực hành tại nhà của các mẹ, bé gần như biết được một số cách mà bé có thể làm để giúp mẹ tiết kiệm nước sinh hoạt như: cùng mẹ tưới cây, tưới hoa bằng nước mưa; tắt vòi nước khi đánh răng; không đòi mẹ cho tắm bồn hay phao tắm.

Với ý thức tiết kiệm nước, chị em phụ nữ đã có nhiều sáng kiến tùy theo hoàn cảnh từng người, ngoài ra, các chị còn giúp cho chính những người trong gia đình, đặc biệt là trẻ em, nhận ra tầm quan trọng của việc tiết kiệm nước hình thành thói quen như mình, nhờ đó, rất nhiều gia đình đã tiết kiệm được một khoảng tiền không ít từ việc tiết kiệm này, vừa góp phần bảo vệ tài nguyên môi trường.

 

 

 

Tag: miwa , nước , phụ nữ , tiết kiệm
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0908 032 603 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: